Trang chủ / TIN TỨC - GIẢI TRÍ / Cổng mai vàng cao hơn 4 mét của lão nông 70 tuổi

Cổng mai vàng cao hơn 4 mét của lão nông 70 tuổi

TTO – Hai cây mai vàng do ông Võ Văn Bảnh (70 tuổi, ngụ ấp Phú Hữu, xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) trồng đã 31 năm, tạo thành hình cổng rào cao hơn 4 mét trước nhà khiến nhiều người đi đường thích thú dừng lại chụp ảnh dịp Tết.
Cổng mai vàng cao hơn 4 mét của lão nông 70 tuổi - Ảnh 1.

Nhóm bạn trẻ chụp hình trước cổng mai vàng của ông Võ Văn Bảnh – Ảnh: NGỌC KHẢI

Trưa 3-2 (tức mùng 3 Tết Nhâm Dần 2022), ông Võ Văn Bảnh (70 tuổi, ngụ ấp Phú Hữu, xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) vừa đi làm ruộng về đến nhà thì có nhóm bốn thanh niên dừng xe máy trước nhà xin phép chụp ảnh với cổng mai vàng.

“Mấy ngày hôm nay cổng mai nở vàng rực, rất nhiều người đi đường ghé lại trước nhà tôi để chụp ảnh. Thấy ai ai cũng vui vẻ chụp hình, nhiều bạn trẻ rất lễ phép với người lớn tuổi hơn mình là tôi vui lắm rồi” – ông Bảnh nói.

Trưa cùng ngày, bà Lê Thị Màng (64 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) chở em gái về quê mẹ ở xã Định Mỹ (huyện Thoại Sơn) cũng dừng lại trước cổng mai vàng trên để chụp hình. “Tôi chở em gái đi tới đây thì thấy hoa mai đẹp quá nên dừng lại để chụp ảnh. Cổng như thế này tôi chưa thấy ở đâu” – bà Màng nói.

Cổng mai vàng cao hơn 4 mét của lão nông 70 tuổi - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Màng (ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) cùng em gái là bà Lê Thị Lệ chụp hình trước cổng rào từ hai cây mai vàng – Ảnh: NGỌC KHẢI

Ông Bảnh cho hay cổng mai vàng là từ hai cây mai vàng ông trồng đã 31 năm, trong đó ông có hơn chục năm để tạo hình hai cây mai vàng trên thành cổng trước nhà. “31 năm trước hai cây mai này chỉ bằng chiếc đũa, còn bây giờ thì chiều cao của cổng rào đã hơn 4 mét” – ông Bảnh nói.

Ông Bảnh chia sẻ hai cây mai trên gắn liền với mảnh đất mà gia đình ông đã sinh sống hơn 30 năm qua, hiện nhà ông có 3 thế hệ gồm 7 thành viên.

“Cổng từ hai cây mai trên gắn liền cùng tôi với bao kỷ niệm. Tôi cũng đã già rồi, ngoài lúc làm ruộng thì lấy việc chăm sóc hoa kiểng làm niềm vui. Có người hỏi tôi có bán hai cây mai trên không, tôi nói tôi làm cho đẹp thôi chứ không bán” – ông Bảnh chia sẻ.

Cổng mai vàng cao hơn 4 mét của lão nông 70 tuổi - Ảnh 3.

Bên cạnh hai cây mai được tạo thành hình cổng rào, ông Võ Văn Bảnh còn trồng thêm vài cây mai vàng khác ở trước nhà – Ảnh: NGỌC KHẢI

Cổng mai vàng cao hơn 4 mét của lão nông 70 tuổi - Ảnh 4.

“31 năm trước hai cây mai tôi trồng chỉ bằng chiếc đũa, còn bây giờ thì to cỡ này” – ông Võ Văn Bảnh nói – Ảnh: NGỌC KHẢI