Trang chủ / TIN TỨC - GIẢI TRÍ / Đà Nẵng thuê 2 chuyến bay đón hơn 400 công dân ở TP Hồ Chí Minh về quê

Đà Nẵng thuê 2 chuyến bay đón hơn 400 công dân ở TP Hồ Chí Minh về quê

Chiều 11/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng cho biết đã xây dựng phương án đón người dân từ TP Hồ Chí Minh về đợt 2. Theo đó, đối tượng được đưa đón về quê đợt này là công dân có hộ khẩu thường trú tại TP Đà Nẵng đang ở TP Hồ Chí Minh có nguyện vọng về Đà Nẵng.
Cụ thể gồm: Phụ nữ mang thai và chồng, con đi cùng; người đi chữa bệnh đã có giấy xuất viện trong 6 tháng gần đây; thân nhân của những người đã mất vì Covid-19 về lo tổ chức tang lễ; người già từ 70 tuổi trở lên và người hỗ trợ, đi cùng (không bắt buộc có đăng ký thường trú, tạm trú tại TP Đà Nẵng; nhóm đối tượng lao động tự do đặc biệt khó khăn; nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, giáo viên, y/bác sĩ.

Đà Nẵng dự kiến đưa 406 người dân về đợt này trên 2 chuyến bay, gồm: Chuyến bay số hiệu VN 9128, giờ khởi hành 10 giờ ngày 12/10, chuyến bay số hiệu VN 9126, giờ khởi hành 11 giờ ngày 12/10.
Tiền vé máy bay TP Đà Nẵng tài trợ. Người dân tự chi trả tiền ở, ăn, xét nghiệm tại cơ sở cách ly tập trung, chi phí xét nghiệm khi cách ly tại nhà (trừ trường hợp đặc biệt khó khăn).
Điều kiện lên chuyến bay: Có kết quả kết nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ từ khi lên máy bay (bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên) và không có triệu chứng nghi mắc Covid-19; đủ điều kiện sức khỏe để đi máy bay theo quy định.
Sau khi về đến Đà Nẵng, người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Công dân tự bố trí phương tiện cá nhân, gia đình để về nhà sau khi xuống sân bay và không dừng, đỗ trong quá trình di chuyển về nhà/nơi lưu trú; cam kết thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế; khai báo y tế với chính quyền, y tế địa phương để thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú theo quy định.
Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine: Cách ly tập trung đủ 14 ngày tại khách sạn cách ly có thu phí, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 1 lần vào ngày thứ 14 trong quá trình theo dõi sức khỏe.
Đối với trẻ em dưới 16 tuổi, đi cùng cha, mẹ, người chăm sóc trẻ: Cách ly tại nhà hoặc cách ly y tế cùng cha, mẹ, người chăm sóc trẻ theo diện cách ly y tế (tập trung hoặc tại nhà) của cha, mẹ, người chăm sóc trẻ; lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của y tế.