Trang chủ / TIN TỨC - GIẢI TRÍ / Thành tích của nhan sắc Việt vào danh sách sự kiện văn hóa tiêu biểu

Thành tích của nhan sắc Việt vào danh sách sự kiện văn hóa tiêu biểu

Thành tích của nhan sắc Việt vào danh sách sự kiện văn hóa tiêu biểu

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận thành công của H’Hen Niê, Phương Khánh… trên đấu trường nhan sắc quốc tế

Ngày 3/1, Bộ công bố danh sách 15 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trong năm 2018 trên website. Cơ quan quản lý đánh giá “Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới” là một trong các sự kiện đáng chú ý.

Hen Niê và Phương Khánh là hai người đẹp có thành tích tốt nhất trên đấu trường quốc tế, 

H’Hen Niê và Phương Khánh là hai người đẹp có thành tích tốt nhất trên đấu trường quốc tế.

Bộ diễn giải: “Chuyên trang sắc đẹp Global Beauties mới đây công bố danh sách 10 quốc gia có thành tích nổi trội trong năm 2018. Việt Nam đứng thứ tám. Vị trí này có được nhờ thành tích của các người đẹp đã nỗ lực hết mình khi tham gia tranh tài tại năm cuộc thi nhan sắc lớn thế giới, gồm: H’Hen Niê – Top 5 Miss Universe, Tiểu Vy – Top 30 Miss World, Minh Tú – Top 10 Miss Supranational, Phương Nga – Top 10 Miss Grand International và lần đầu tiên Việt Nam đạt được ngôi vị cao nhất tại một cuộc thi sắc đẹp có quy mô thế giới – Nguyễn Phương Khánh giành vương miện Miss Earth 2018 tại Philippines”.

Ngoài thành tích của các người đẹp Việt, các sự kiện tiêu biểu gồm: Liên hoan phim Quốc tế tại Hà Nội hồi tháng 10, xây dựng không gian nghệ thuật độc đáo tại Nhà Quốc hội, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, đội tuyển bóng đá nam vô địch AFF Cup, U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á, Việt Nam đoạt thành tích cao tại Asiad…

Minh Tú catwalk trong chung kết

 Minh Tú catwalk trong chung kết Miss Supranational.

Bộ cho tiến hành bình chọn trên website đến ngày 8/1. Ngoài việc công khai trên mạng, Bộ sẽ tổ chức một buổi bình chọn trực tiếp của các phóng viên theo dõi lĩnh vực văn hóa tại Hà Nội. Từ hai kết quả trên, cơ quan chọn ra 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu trong năm 2018.

Hành trình đăng quang Miss Earth 2018 của Phương Khánh

Hành trình đăng quang Miss Earth của Phương Khánh.